VĂN BẢN PHÁP LUẬT & TIÊU CHUẨN
Thái Bình: Phát triển bền vững sản phẩm OCOP
06/11/2024
Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' (OCOP) ở tỉnh Thái Bình đến nay phát triển ổn định, có tính bền vững và bước đầu phát huy hiệu quả. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của tỉnh Thái Bình trong phát triển sản phẩm OCOP.
Đặc sản vùng đất Cầu Kè hội tụ về Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh
28/08/2024
Trong không khí nhộn nhịp của Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024; tại các gian hàng trưng bày trái cây đặc sản và sản phẩm đặc trưng OCOP chế biến từ các trái cây của huyện Cầu Kè diễn ra khá nhộn nhịp, thu hút nhiều du khách, kiều bào đến tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản của vùng đất ven Sông Hậu.
60 gian hàng tham gia hội chợ nông sản sạch an toàn huyện Đức Cơ
25/08/2024
Từ ngày 23 đến 25-8, tại công viên Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội chợ nông sản an toàn, giới thiệu sản phẩm OCOP và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ II- 2024.
Luật BVMT 2020
18/11/2023
Luật này quy định về hoạt động bảo vệ môi trường; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân trong hoạt động bảo vệ môi trường.
Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2023
18/09/2023
Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2023
Nghị định 98/2018/NĐ-CP ngày 5 tháng 7 năm 2018
14/09/2023
Nghị định 98/2018/NĐ-CP Nghị định chính phủ ngày 5 tháng 7 năm 2018 Về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
Luật Sở hữu trí tuệ
14/09/2023
Luật Sở hữu trí tuệ quy định về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó.
Luật An toàn thực phẩm
14/09/2023
Luật ATTP quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm