Huyện Lạc Sơn có 15 sản phẩm được chứng nhận OCOP

Chia sẻ:

Năm 2024, huyện Lạc Sơn tiếp tục thực hiện công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân trong xây dựng nông thôn mới thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 6 sản phẩm được huyện tập trung hỗ trợ hoàn thiện và chuẩn hóa theo kế hoạch, gồm: muối hạt dổi, măng chua, chả ốc, vịt cổ xanh, bột nghệ gia vị, trứng gà thảo dược.

Năm 2024, huyện Lạc Sơn tiếp tục thực hiện công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân trong xây dựng nông thôn mới thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 6 sản phẩm được huyện tập trung hỗ trợ hoàn thiện và chuẩn hóa theo kế hoạch, gồm: muối hạt dổi, măng chua, chả ốc, vịt cổ xanh, bột nghệ gia vị, trứng gà thảo dược.

 

Sản phẩm OCOP 4 sao "Tinh bột nghệ Nhưng Vần" được tiêu thụ mạnh trong các chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn và bước đầu phục vụ xuất khẩu.

Đến thời điểm này, huyện có 15 sản phẩm được chứng nhận OCOP, trong đó có 1 sản phẩm 4 sao, 14 sản phẩm 3 sao. Các sản phẩm đều khẳng định và giữ vững chất lượng, thương hiệu, có sức tiêu thụ tốt. Nhờ quan tâm nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì, nhiều sản phẩm OCOP của huyện đã tham gia vào chuỗi cung ứng trong các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chuỗi thực phẩm sạch tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. Riêng sản phẩm OCOP 4 sao "Tinh bột nghệ Nhưng Vần" đã có mặt tại thị trường xuất khẩu.

Nhằm góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm đang được huyện thúc đẩy với việc chú trọng phát triển sản phẩm có tiềm năng, lợi thế, khuyến khích và hỗ trợ các chủ thể áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất, chế biến; hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại. Huyện phấn đấu mỗi năm có thêm ít nhất 5 sản phẩm OCOP được chứng nhận.