Đà Nẵng đề xuất Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP bánh dừa nướng Topcoco đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia
UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định số 578/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm TP Đà Nẵng. Theo đó, công nhận 25 sản phẩm OCOP của 15 chủ thể đạt chuẩn 4 sao cấp TP.
Một công đoạn sản xuất sản phẩm OCOP bánh dừa nướng Topcoco.
Trong đó, Q.Ngũ Hành Sơn có 2 sản phẩm gồm: khô bò Kimbe, tép lắc bơ của Cty CP Davifood Việt Nam. Q.Thanh Khê có 6 sản phẩm gồm: chả bò Thảo Sinh của Hộ kinh doanh Nguyễn Phi Sinh, chả cá Cây Sang của Hộ kinh doanh Chả cá Cây Sang; ghế mây bập bênh trẻ em, đồng hồ mây của HTX Mây tre An Khê; bộ bút trầm, bộ tim trầm cầm tay của Cty TNHH Dana Elite. Q.Cẩm Lệ có 8 sản phẩm gồm: kem đánh răng noni thảo dược của Cty TNHH Adeva Naturals; cá nục Cô Hồng của Cty CP Hồng Phát Khang; bánh khô mè đen gạo lứt, bánh khô mè trắng bột mì, bánh khô mè đen bột mì, bánh khô mè trắng bột gạo, bánh khô mè đen bột gạo, bánh khô mè trắng gạo lứt Bà Liễu Mẹ của Hộ kinh doanh Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ. Q.Hải Châu có 4 sản phẩm gồm: đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo nguyên con sấy thăng hoa Núi Sơn của Cty TNHH Đầu tư phát triển Đông trùng hạ thảo Đà Nẵng; nến thơm Hiyoufarm của Cty TNHH Central Việt Nam; tré Ông Chánh của Hộ kinh doanh Nguyễn Chánh. H.Hòa Vang có 5 sản phẩm gồm: bánh dừa nướng đậu xanh Topcoco của Cty TNHH Mỹ Phương Food; giò heo xông khói, xúc xích heo Peco Food của Cty TNHH Peco Food; nước uống ion kiềm Ion-Pro của Cty TNHH Toàn Gia Phú; khu du lịch sinh thái kết hợp phát triển nông nghiệp Banarita Glamping Farm của Cty TNHH Banarita. Đặc biệt, UBND TP đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận sản phẩm bánh dừa nướng mè Topcoco của Cty TNHH Mỹ Phương Food đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia.