Nghi Xuân có thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao
Qua đánh giá, phân hạng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có thêm 5 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao, góp phần phát huy thế mạnh, nâng tầm sản phẩm của địa phương.
Chiều 14/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2024.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân
Ở đợt đánh giá phân hạng lần này có 6 sản phẩm, trong đó 5 sản phẩm đánh giá lần đầu gồm: cơ sở Cường Liệu (xã Xuân Lam) có 2 sản phẩm là rươi tươi, rươi cấp đông và chả rươi; cơ sở Hương Tăng có 2 sản phẩm là chả rươi và rươi muối (xã Xuân Hồng); sản phẩm cá đối kho (xã Đan Trường). Sản phẩm sứa ép Hương Quê (xã Xuân Liên) đánh giá phân hạng lại.
Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng, tổ giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm dựa trên các tiêu chí như: nguồn nguyên liệu, năng lực sản xuất để đáp ứng yêu cầu phân phối, liên kết chuỗi trong sản xuất, bảo vệ môi trường trong sản xuất; đóng gói, bao bì sản phẩm, tem nhãn hàng hóa, phân phối, tiếp thị, quảng bá sản phẩm; các công bố chất lượng sản phẩm theo quy định...
Sản phẩm cá đối kho.
Sản phẩm chả rươi, rươi muối Hương Tăng.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất và chấm thẩm định, 5 sản phẩm đánh giá lần đầu đều đạt trên 50 điểm đủ điều kiện đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao. Sản phẩm đánh giá lại cũng đạt chuẩn OCOP 3 sao theo quy định.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân cũng đã góp ý cho các chủ thể tiếp tục quan tâm chất lượng sản phẩm được gắn sao, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trên các nền tảng số, thương mại điện tử, tích cực tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.