Phân hạng 7 sản phẩm OCOP năm 2024
Ngày 16-7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP họp phân hạng 7 sản phẩm OCOP năm 2024.
Các thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP cấp tỉnh đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 2024.
7 sản phẩm gồm: Chè shan tuyết 1 tôm 1 lá; Chè shan tuyết 1 tôm 2 lá của Hợp tác xã Sơn Trà, xã Hồng Thái (Na Hang); Chè xanh Ngọc Thúy nõn và Trà Ngọc Thúy của Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh (Yên Sơn); Mật ong hoa rừng, hương rừng của Hợp tác xã Chăn nuôi ong Phong Thổ xã An Khang (TP Tuyên Quang) và Bánh gai Chiêm Hóa của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Đồng Lộc, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa).
Trà shan tuyết Hồng Thái (Na Hang) được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP 5 sao
Sau khi đánh giá các yếu tố về chất lượng sản phẩm, quy mô sản xuất và các yếu tố khác, Hội đồng đánh giá thống nhất đề nghị UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận OCOP cho 6 sản phẩm cấp tỉnh (OCOP 4 sao). Trong đó có: Chè shan tuyết 1 tôm, 2 lá và Mật ong hương rừng nâng hạng OCOP từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm được phân hạng lại đạt OCOP 4 sao là Chè xanh Ngọc Thúy nõn, Trà Ngọc Thúy, Mật ong hoa rừng và Bánh gai Chiêm Hóa. Đồng thời sẽ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia 5 sao đối với Chè shan tuyết 1 tôm 1 lá của Hợp tác xã Sơn Trà.