Thành phố Sóc Trăng trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024
Sáng ngày 12/9, tại UBND thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã diễn ra Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Sóc Trăng đợt 1 năm 2024 và khen thưởng các chủ thể OCOP. Đến dự có lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các thành viên hội đồng và đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia đợt này.
Lãnh đạo UBND, Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng trao chứng nhận và tặng giấy khen cho các chủ thể có sản phẩm đạt 3 sao OCOP đợt 1 năm 2024. Ảnh: HUỲNH NHƯ
Đợt này có 20 sản phẩm của 11 doanh nghiệp, công ty, hộ sản xuất kinh doanh thuộc ngành hàng thực phẩm, đồ uống và thủ công mỹ nghệ được trao chứng nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao. Trong đó, có 6 sản phẩm mới và 14 sản phẩm tham gia đánh giá lại. Các sản phẩm mới được đánh giá, phân hạng như: rượu gạo ST25 Sóc Sờ Bai, gạo ST25 Sóc Sờ Bai, bánh pía chay bốn mùa Bá Tùng, mận xanh đường Hai Thống, xá pấu ngọt Cô Mới, xá pấu chua ngọt Cô Mới. Một số sản phẩm tham gia đánh giá lại như: lạp xưởng tôm Mỹ Trân, bánh in nhân đậu xanh sầu riêng Lập Hưng, bánh phồng tôm Nguyên Phát, móc khóa lá bồ đề…
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Sóc Trăng Huỳnh Hoài Nam cho biết, Chương trình OCOP là một sáng kiến đầy triển vọng, đã và đang góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo ra nhiều cơ hội việc làm. 20 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao trong đợt này là những nỗ lực không ngừng của các chủ thể OCOP. Từ những sản phẩm truyền thống được cải tiến, đến những sản phẩm sáng tạo hoàn toàn mới, tất cả đều mang đậm dấu ấn của người dân thành phố Sóc Trăng.
Dịp này, UBND thành phố Sóc Trăng đã trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm đạt 3 sao tại Hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024 và tặng giấy khen cho 9 chủ thể tham gia Chương trình OCOP.